Không chỉ Việt Nam, người Trung Quốc cũng đang đổ xô mua bán tải
logo
5 stars - based on 1 reviews

Theo tin tức ô tô, Trung Quốc ngày nay là thị trường đứng thứ 2 thế giới về lượng tiêu thụ xe bán tải hàng năm. Cũng nhờ đó, các hãng xe Mỹ đang nhanh chóng tận dụng xu thế và đầu tư sản phẩm vào khu vực này.

Tờ Reuters cho biết, nguyên nhân người tiêu dùng Trung Quốc “đua nhau” đi mua xe bán tải là vì Chính phủ nước này đã nới lỏng các hàng rào thuế quan và phạm vi hạn chế di chuyển. Cụ thể, bán tải giờ đây không còn gắn nhãn dán “xe thương mại” như bắt buộc trước kia. 

nội thất ô tô

 

Thay vào đó, mẫu ô tô cỡ lớn có sức vận hành mạnh mẽ đã được “cấp phép” lưu thông vào nội đô ở 4/31 đơn vị hành chính cấp tỉnh tại Trung Quốc, không bao gồm Hồng Kông và Macau. Chưa kể, chính quyền trung ương tại đây còn hứa hẹn các quy định hạn chế bán tải sẽ còn nới lỏng hơn nữa trong tương lai (kể từ tháng 1) để người dân thuận tiện đi lại từ nông thôn vào thành thị, hay ngược lại.

nội thất ô tô

 

Nắm bắt được chiều hướng tích cực này, các nhà kinh doanh ô tô tại Trung Quốc cũng đã nhanh chóng công bố kế hoạch ra mắt xe mới nhắm tới phân khúc bán tải “béo bở”. Nổi bật như Great Wall, một hãng xe đang phát triển dòng bán tải nội địa cao cấp, ngang hàng với Ford Ranger và có giá bán gần 30.000 USD. Con số cao hơn tới 70% mức giá tối đa của họ trước đó nhưng so với dòng xe nhập khẩu vẫn chưa thể với tới.

nội thất ô tô

 

Bên cạnh Great Wall, Geely, JAC Motors và Jiangling Motors cũng đang ấp ủ dự định bành trướng thị phần của mình tại phân khúc bán tải. Geely thời thượng hơn khi đang nhắm tới bán tải chạy điện, thân thiện với môi trường.

Xét về thương hiệu “ngoại địa”, Ford hiện là cái tên đứng đầu. Mẫu sản phẩm ăn khách của họ vẫn là Ford Ranger Raptor với mức giá khởi điểm từ 45.570 USD và F-150 Raptor có giá từ 69.595 USD. Vào cuối năm nay, họ sẽ bổ sung đội hình lực lưỡng bằng mẫu bán tải mới.  

Như vậy, đây là những yếu tố giúp cho doanh số xe bán tải tại Trung Quốc tăng 10% lên 452.000 xe trong khi lượng xe hơi đến tay người dùng của cả nước giảm sút trong năm 2018. Điều này đã giúp quốc gia châu Á giành lấy vị trí của Canada và chỉ đứng sau nước Mỹ về mức độ tiêu thụ xe bán tải trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, tháng 3 và đầu tháng 4/2019 là thời điểm khách hàng tận dụng thời cơ để mua xe bán tải giá tốt. Ngoài việc nhiều mẫu xe được giảm giá hấp dẫn nhằm kích cầu trong thời kỳ thấp điểm, động lực chính là để né thuế tăng kể từ ngày 10/4 tới đây. Tuy nhiên, những dòng xe ăn khách nhập khẩu lại gặp khó khi về nước, khiến người dùng “chạy thuế” không thành.

TIN MỚI NHẤT

Quy trình lắp camera 360 cho xe hơi

Quy trình lắp camera 360 cho xe hơi

Quy trình lắp Camera 360 cho ô tô tại
Camera 360 oto là gì, công dụng ? có nên lắp camera 360 cho oto

Camera 360 oto là gì, công dụng ? có nên lắp camera 360 cho oto

Camera 360 xe hơi hiện nay là một loại thiết
Tìm hiểu về camera 360 độ công nghệ mới được lắp đặt trên xe ô tô

Tìm hiểu về camera 360 độ công nghệ mới được lắp đặt trên xe ô tô

Trên thị trường thiết bị công nghệ hiện đại,

CỘNG ĐỒNG

https://www.facebook.com/N%E1%BB%99i-th%E1%BA%A5t-%C3%B4t%C3%B4-Mycar-102-Nguy%E1%BB%85n-Ho%C3%A0ng-186473061973307/?ref=br_rs